Làm đẹp

Hình dáng môi tiết lộ điều gì về tính cách và số phận của bạn?

Trong nhân tướng học, hình dáng môi là một trong những tiêu chí để dự đoán tính cách của một người. Chúng ta truyền đạt suy nghĩ bản thân qua lời nói và biểu cảm của đôi môi. Bởi vậy, dưới góc nhìn của nhân tướng học, có sự liên kết sâu sắc giữa hình dáng đôi môi và tính cách bên trong mỗi người.

Những hình dáng môi dưới đây được phân loại qua kích thước, độ đầy đặn và viền môi. Kiểu dáng môi cho biết điều thú vị nào về tính cách của bạn? Hãy cùng xem nhé.

Xem thêm: Các loại hình dáng môi

#1 – Đôi môi dày và căng mọng tự nhiên

Những người sở hữu đôi môi dày và căng mọng tự nhiên, môi trên và môi dưới đầy đặn đều nhau là người có lòng đồng cảm với người khác rất lớn.

Họ tìm thấy niềm vui khi quan tâm tới người khác. Đối với họ, chăm sóc, bảo vệ những người thân yêu giống như bản năng. Người có dáng môi này có tính cách ấm áp, thân thiện, yêu động vật. Đặc biệt, họ có kỹ năng nuôi dạy con cái rất tuyệt vời.

#2 – Đôi môi tròn chúm chím đầy đặn

Người có đôi môi nhỏ, chúm chím đầy đặn thường ưu tiên bản thân hơn mọi thứ khác. Điều này không đồng nghĩa họ là người ích kỷ. Họ hiểu rằng, nếu không tự chăm sóc bản thân thật tốt thì không ai sẽ làm giúp họ. Bởi thế, họ luôn đặt lợi ích của mình lên trước người khác.

Thoạt nhìn, những người sở hữu kiểu môi này có thể ngạo mạn, nhưng thực tế, họ tốt bụng, có lòng nhân ái đối với người thân và bạn bè. Ngoài ra, bản thân những người này cũng có chút tinh quái và quyến rũ.

#3 – Môi “Goldilocks”

“Goldilocks” được dùng để miêu tả những người có hình dạng môi vừa phải, cân đối, cả môi trên và môi dưới có kích thước gần như nhau, không quá dày hoặc quá mỏng.

Người sở hữu dáng môi này được trời phú cho khả năng cân bằng cực tốt trong cuộc sống. Ở họ có sự đĩnh đạc, bình tĩnh và trưởng thành. Họ hiếm khi phản ứng thái quá hay bốc đồng trước mọi tình huống.

Cùng chủ đề: Nhuộm tóc màu than chì phai ra màu gì? Có cần tẩy không?

Tính cách ổn định và trưởng thành của họ mang đến rất nhiều lời khuyên hữu ích cho người khác. Bên cạnh đó, họ cũng là người biết lắng nghe, họ có thể là chỗ dựa tinh thần vững chắc mà người khác tìm kiếm.

#4 – Môi mỏng

Người có dáng môi mỏng thích sự đơn độc. Kiểu môi này là ví dụ hoàn hảo của những người hướng nội. Mặc dù, bản chất họ rất giỏi giao tiếp xã hội nhưng trong lòng luôn có sự cô độc, trống rỗng. Thay vì những bữa tiệc xã giao, các cuộc tụ tập ồn ào, họ thích dành thời gian cho bản thân hơn.

Họ thích ở một mình để tận hưởng không gian riêng tư và họ cũng học được cách độc lập, tự chủ trong cuộc sống của bản thân. Trong các mối quan hệ, họ luôn ưu tiên những người có mục tiêu sống rõ ràng.

#5 – Môi trái tim có viền môi hình chữ V

Những người sở hữu đôi môi trái tim viền môi tựa hình chữ V có sự đáng yêu và tràn đầy năng lượng sáng tạo. Trong cuộc sống, họ luôn khám phá những trải nghiệm mới để thể hiện sự sáng tạo của mình và khiến mọi người công nhận thành quả của họ.

Ngoài kỹ năng hùng biện tốt giúp họ có lợi thế trong các cuộc trao đổi, đàm phán, họ còn dễ bị kích động, bốc đồng và thường dẫn đến những quyết định vội vàng.

#6 – Môi trái tim có viền môi tròn

Những người có môi trái tim viền môi tròn (hay còn gọi là môi hình cánh cung) là người có lòng nhân ái và nhạy cảm. Bản chất tốt bụng giúp họ tìm thấy niềm vui ở các công việc mang tính cộng đồng.

Tuy nhiên, sự bất công sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến trái tim nhạy cảm của họ. Khi bị hiểu lầm, định kiến, họ sẽ càng cảm thấy khó chịu.

Người có dáng môi này cảm thấy hạnh phúc nhất khi được tham gia vào việc giúp đỡ cuộc sống của mọi người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.

#7 – Viền môi không xác định

Tham khảo: Thời điểm nào nên đắp mặt nạ dưỡng da là tốt nhất?

Những người có viền môi không rõ ràng là người hào phóng và có trách nhiệm trong mỗi việc họ làm. Họ là những người có tư duy mạnh mẽ, sẵn sàng đối diện với những khó khăn trong cuộc sống.

Trong công việc, họ là người đáng tin cậy và cần mẫn. Họ cũng rất giỏi sắp xếp các kế hoạch và hoàn thành chúng đúng thời hạn.

#8 – Môi trên lớn hơn môi dưới

Những người có môi trên đầy đặn hơn môi dưới là người có lối sống khiêm tốn. Họ không tán thành một cuộc sống xa hoa, dư thừa vật chất hay ham vui tận hưởng.

Tính cách mạnh mẽ, trung thực của họ cũng thu hút được sự yêu mến của người khác. Mặc dù không ưa cuộc sống xa hoa lãng phí, họ vẫn thích trải nghiệm cuộc sống đó đây và giúp người khác thoải mái bằng khiếu hài hước của mình.

#9 – Môi dưới dày hơn môi trên

Những người có phần môi dưới đầy đặn hơn môi trên luôn tràn đầy sức sống và thường xuyên tìm kiếm niềm vui qua các trải nghiệm phiêu lưu.

Họ có lối sống năng động, khao khát khám phá những thứ mới mẻ. Chính vì sự hoạt bát, nhanh nhẹn và thích giao tiếp của mình, họ có thể giải quyết các tình huống căng thẳng trong cuộc sống bằng sự linh hoạt của bản thân.

#10 – Môi tều nhân tạo

Theo quan điểm của nhân tướng học, mỗi đặc điểm trên khuôn mặt đại diện cho một vài tính cách cố hữu bên trong của con người. Bởi vậy, thay đổi các đặc điểm tự nhiên thực sự có thể chuyển hướng số phận của người đó.

Môi tều được nhiều người ưa thích khi chúng mang đến sự cá tính, thời thượng. Khi sở hữu đôi môi tều này, bạn có thể sẽ thấy bản thân khó tìm được sự đồng cảm ở người khác, đồng thời sẽ có những thị phi, đố kỵ kéo đến.

(Thông tin mang tính chất chiêm nghiệm)

Được quan tâm: 10 đôi môi đẹp nhất thế giới trong lịch sử làng giải trí

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button