Sức khoẻ

Cậu nhỏ nổi mụn có nguy hiểm không? Dấu hiệu bệnh lý chàng cần biết

Nổi mụn ở cậu nhỏ

Bao quy đầu bị viêm thường do vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục bừa bãi, động tác quan hệ thô bạo khiến cậu nhỏ tổn thương hoặc do không cắt bao quy đầu. Khi bao quy đầu bị viêm, cậu nhỏ bị nổi mụn kèm sưng tấy, gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Cấp độ nặng hơn, cậu nhỏ sẽ xuất hiện các vết lở loét, chảy dịch và có mùi hôi.

2. Bệnh mụn rộp sinh dục gây nổi mụn ở cậu nhỏ

Xem thêm: Cậu nhỏ bị nổi mụn

Bệnh rộp do virus herpes simplex (HSV) gây ra. Đây là một trong những bệnh phổ biến lây qua đường sinh dục khi quan hệ không an toàn. Dấu hiệu ban đầu của bệnh là cậu nhỏ xuất hiện các mụn li ti ở bìu, đầu và thân dương vật. Các mụn này mọc thành từng chùm, có chứa nước và khi vỡ ra sẽ gây tổn thương, đau đớn ở khu vực vùng kín. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ mang đến nhiều biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Được quan tâm: Cách dùng Vitamin E bôi mặt và những lưu ý khi sử dụng

3. Dương vật nổi mụn do bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV (human papillomavirus) xâm nhập vào cơ thể qua niêm mạc, da gây ra. Hầu hết bệnh lây qua đường quan hệ tình dục, dùng chung đồ đạc cá nhân với người bị bệnh. Khi mắc bệnh mào gà, cậu nhỏ bị nổi mụn thịt ở bao quy đầu, thân dương vật, bìu, bẹn, thậm chí xung quanh hậu môn. Sau thời gian, các nốt mụn này sẽ phát triển thành chùm, chứa mủ bên trong.

Các nốt mào gà lớn khi bị cọ xát sẽ vỡ ra gây chảy máu, đau đớn cho người bệnh. Nam giới bị sùi mào gà nếu không điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến viêm nhiễm vùng kín, ung thư, hiếm muộn hoặc vô sinh.

Tham khảo: 10 bài tập thể dục giúp lưu thông máu não hiệu quả mà đơn giản

4. Các bệnh nguy hiểm khác

Cậu nhỏ bị nổi mụn trắng kèm theo chảy mủ, mùi hôi, gây đau đớn, khó chịu còn là dấu hiệu của các bệnh như lậu, giang mai, vảy nến sinh dục, chàm sinh dục, viêm niệu đạo. Hầu hết các bệnh này đều xuất phát từ nguyên nhân quan hệ tình dục bừa bãi khiến bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm. Nếu không được chữa trị kịp thời, các triệu chứng bệnh sẽ ngày càng trầm trọng hơn, để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Cậu nhỏ nổi mụn gây ảnh hưởng như thế nào đến nam giới?

Cậu nhỏ nổi mụn

  • Việc xuất hiện các nốt mụn ở cậu nhỏ thường đi kèm với cảm giác ngứa nhẹ, gây nên sự bất tiện trong sinh hoạt thường ngày ở nam giới.
  • Sau khi chữa lành, mụn thường sẽ để lại sẹo và vết thâm ở dương vật, gây mất thẩm mỹ cho cậu nhỏ. Điều này đem đến tâm lý tự ti, giảm phong độ của cánh mày râu khi lâm trận.
  • Các bệnh lý nổi mụn ở cậu nhỏ nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Trong các trường hợp nặng, các bệnh này có khả năng gây ung thư, vô sinh.

Cách khắc phục tình trạng cậu nhỏ nổi mụn

Nếu nam giới bị tình trạng nổi mụn ở cậu nhỏ do thói quen sinh hoạt thì việc thay đổi lối sống và chú trọng khâu vệ sinh sạch sẽ là điều hết sức quan trọng:

Được quan tâm: Đẹp

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button