Sức khoẻ

Cách điều trị cực đơn giản khi chó bị nổi mụn!

Cách điều trị cực đơn giản khi chó bị nổi mụn!

Nhiều người nuôi chó thường thấy chú chó nhà mình có hiện tượng bị nổi mụn ở bụng. Nhưng lại không biết nguyên nhân của những cái mụn đó là do đâu, cách điều trị cho cún cưng như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách điều trị cực đơn giản khi chó bị nổi mụn.

Xem thêm: Chó bị nổi mụn thịt

Cùng chủ đề: Đau Nhói Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng đầu Có đáng Lo?

Cách điều trị cực đơn giản khi chó bị nổi mụn!

Chó bị nổi mụn nguyên nhân do đâu?

 • Những mụn mủ xuất hiện trên cơ thể của chú chó. Đó là một hiện tượng khá phổ biến. Bắt đầu bằng dấu hiệu xuất hiện các mụn đỏ trên thân của chú chó. Xuất hiện nhiều hơn ở các vùng da mỏng, đặc biệt là da phần bụng.Ngoài ra, các mụn này còn có thể xuất hiện ở bốn chân hoặc ngay trên lưng của chú chó.
 • Các mụn này thường có rất nhiều nguyên nhân xuất hiện. Nhưng có một số nguyên nhân trực tiếp gây ra mụn này như: chó bị mắc chứng bệnh viêm da, chó bị nóng trong người.
 • Chó bị nóng trong người: đó là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Chú chó đã ăn quá nhiều đồ cay nóng, khiến cho cơ thể xuất hiện các mụn mụn. Thức uống của chú chó có nhiều axit cũng dẫn đến tình trạng này.

Cách điều trị cực đơn giản khi chó bị nổi mụn!

 • Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần cân đối lại chế độ dinh hàng ngày của chú chó. Nên hạn chế các thức ăn cay nóng và các thức uống có nhiều axit, để tình trạng được thuyên giảm.
 • Da bị nổi mụn mủ do mắc chứng viêm da: do chú chó ít được tắm rửa, chăm sóc không chu đáo, cũng có thể là do chú chó hay lăn lê bò toài ở chỗ mất vệ sinh. Các mầm mống bệnh bám vào lông gây cho chó căn bệnh viêm nang lông, nấm mốc, bệnh ghẻ,… Nhưng, có một số chú chó nếu được tắm quá nhiều cũng làm cho da bị khô và lượng dầu cần thiết bị mất đi. Khiến cho chú chó bị các bệnh về da.

Cùng chủ đề: Dương vật nổi mụn trắng, đỏ 7 nguyên nhân 6 cách xử lý an toàn hiệu quả

Cách chữa trị tốt nhất:

 • Chứng nổi mụn mủ không gây nguy hiểm, nhưng nếu coi thường và để cho tình trạng bệnh nặng quá. Chú chó nhà bạn sẽ khó điều trị, cộng thêm sau khi điều trị thành công chú chó cũng để lại các vết sẹo và các vùng lông sẽ bị mất đi. Điều này làm mất đi tính thẩm mỹ của chú chó. Khi chú chó bị như thế, sẽ phải một khoảng thời gian dài mới có thể hết được.
 • Chứng bệnh nổi mụn mủ ở da của chú chó sẽ cần nắm bắt được nguyên nhân gây bệnh từ đó mới tìm ra cách điều trị tốt nhất.
 • Bạn có thể dùng nước tắm hoặc thuốc bôi để trị bệnh viêm da bên ngoài cho chú chó. Khi tắm nên đun các loại lá cây có tính mát và vị chát cho chú chó. Ví dụ như: lá khế, lá ổi, lá xoan, lá xà cừ,…

Cách điều trị cực đơn giản khi chó bị nổi mụn!

 • Còn nếu chế chế độ dinh dưỡng hàng ngày khiến cho chú chó nhà bạn bị mắc chứng mụn mủ. Bạn nên thay đổi khẩu phần ăn, bổ sung các loại thực phẩm có tính mát. Hạn chế ngay các đồ ăn nóng, đồ uống chứa canxi quá nhiều.
 • Trước tiên, bạn cần tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng viêm da ở chú chó. Nếu chú chó nhà bạn bị viêm da do một số loại ký sinh trên da bạn cần phải loại bỏ các vật ký sinh này. Tốt nhất nên đến cơ sở thú y để bác sĩ xác nhận tình trạng hiện tại. Nhận được lời khuyên bổ ích về cách điều trị cho chú chó nhà mình.
 • Còn nếu như không phải do các vật ký sinh mà do chế độ ăn uống thì bạn có thể điều trị theo cách trên.

Đây không phải là một chứng bệnh nguy hiểm nên bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần để ý quan tâm đến chú chó nhà mình một chút. Bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân, từ đó điều trị sớm bệnh sẽ nhanh khỏi. Chúc bạn sớm điều trị khỏi cho chú chó nhà mình!

Tham khảo: Xét nghiệm HIV tại nhà có chính xác không – chuyên gia tư vấn chi tiết

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button