Sức khoẻ

10 sự thật thú vị về âm đạo phụ nữ: Hiện tượng âm đạo xì hơi thực chất là gì?

Một cuộc khảo sát năm 2016 đã phát hiện rằng 65% phụ nữ trẻ rất ngại khi nghe nhắc về “âm đạo”. Nhiều người trong số đó phải dùng những từ ngữ thay thế khi muốn nói về âm đạo, một trong số đó có thể kể đến “cô bé”. Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ cùng bạn tìm hiểu những sự thật thú vị về âm đạo và âm hộ phụ nữ.

1. Âm đạo phụ nữ là gì?

Âm đạo là thuật ngữ dùng để chỉ một bộ phận đặc biệt trong hệ thống sinh sản của nữ giới. Đó là phần cơ và ống chạy từ âm hộ (cơ quan sinh dục ngoài của phụ nữ, bao gồm cả môi âm hộ và âm vật) đến cổ tử cung. Bên ngoài cửa âm đạo có thể được bao phủ một phần bởi màng trinh. Âm đạo cho phép phái nữ quan hệ tình dục và sinh sản, để kinh nguyệt chảy ra định kỳ theo chu kỳ kinh nguyệt.

Xem thêm: Cô bé bị xì hơi

Nếu bạn đang tự hỏi về kích thước của âm đạo phụ nữ thì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm đạo có thể sâu từ 6,8 – 7,9cm. Trong trạng thái hưng phấn, người ta ước tính độ sâu của âm đạo có thể dao động từ 11 – 12cm.

2. Sự thật về hiện tượng âm đạo xì hơi

Cùng chủ đề: Viêm đường tiết niệu ở nữ: dấu hiệu và cách phòng ngừa hiệu quả

âm đạo phụ nữ

Hầu như mọi phụ nữ đã lập gia đình đều đã từng trải nghiệm cảm giác âm đạo xì hơi và không hiểu tại sao cô bé bị xì hơi hoặc tại sao vùng kín lại xì hơi. Tuy nhiên, hiện tượng xì hơi ở cô bé thực chất là “Queefing “.

Queefing là âm thanh rất giống với tiếng xì hơi. Những luồng khí nhỏ phát ra từ cơ quan sinh dục của phụ nữ chỉ đơn giản là không khí bị giữ lại và được thoát ra từ ống âm đạo. Do đó đây không phải là “đánh rắm”, bởi vì chúng không phải là khí thải và cũng không phát ra mùi khó chịu.

Hãy đọc thêm: Cô bé bị xì hơi khi quan hệ có sao không?

Cùng chủ đề: Tinh trùng chết có màu gì? Nguyên nhân, biểu hiện & cách điều trị

Theo các nghiên cứu, những trường hợp âm đạo đầy hơi như vậy rất hiếm và có thể xảy ra do một lỗ rò âm đạo. Đó là một lỗ mở bất thường từ âm đạo đến bàng quang, đại tràng hoặc trực tràng. Trong trường hợp này, để có cách trị xì hơi vùng kín, bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn điều trị.

3. Vận động cơ thể có lợi cho âm đạo phụ nữ

âm đạo phụ nữ

Vận động ở đây không phải đang ám chỉ chuyện “giường chiếu” dù một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng việc quan hệ tình dục đều đặn có thể giúp âm đạo phụ nữ trở nên khỏe mạnh hơn.

Vận động mà chúng tôi đang nói đến ở đây chính là những bài tập cơ mu cụt, hay còn gọi là bài tập kegel. Chúng thường được thực hiện để giúp kiểm soát chứng tiểu không tự chủ, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng cũng có thể giúp cải thiện sự thỏa mãn tình dục.

Được quan tâm: Truyền thông là gì? Vai trò của truyền thông hiện nay

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button