Sức khoẻ

Câu hỏi thường gặp về tiêm phòng COVID-19

Những người đã được tiêm chủng đầy đủ bên ngoài Hoa Kỳ bằng vắc-xin ngừa COVID-19 được FDA chấp thuận hoặc FDA cho phép đủ điều kiện để tiêm thêm một liều chính và/hoặc tiêm nhắc lại theo hướng dẫn tương tự cho những người đã tiêm các loại vắc-xin này ở Hoa Kỳ.

Những người đã được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin ngừa COVID-19 chưa được FDA chấp thuận hoặc được FDA cho phép nhưng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt kê để sử dụng khẩn cấp và những người đã hoàn thành loạt vắc-xin hỗn hợp bao gồm bất kỳ sự kết hợp nào của được FDA chấp thuận, được FDA cho phép hoặc vắc-xin ngừa COVID-19 được WHO liệt kê để sử dụng khẩn cấpexternal icon cũng đủ điều kiện để nhận một liều chính bổ sung (đối với những người bị suy giảm miễn dịch) và/hoặc liều nhắc lại.

Xem thêm: Có nên tiêm vaccine corona

Cùng chủ đề: Viên Sủi Boca Đức Giải Pháp Tối Ưu Cho Người Thoái Hóa Khớp

Liều chính bổ sung cho những người bị suy giảm miễn dịch ở mức trung bình hoặc nghiêm trọng

Một số người bị suy giảm miễn dịch trung bình hoặc nghiêm trọng và những người đã được tiêm chủng ở nước ngoài nên được tiêm một liều chính bổ sung nếu họ đáp ứng các điều kiện sau:

  • Những người bị suy giảm miễn dịch trung bình hoặc nặng từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ nên được tiêm một liều chính bổ sung vắc-xin ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech ít nhất 28 ngày sau khi tiêm liều vắc-xin thứ hai trong loạt vắc-xin chính của họ. Tiêm chủng đầy đủ bao gồm việc hoàn tất loạt vắc-xin chính cho:
    • vắc-xin không phải là vắc-xin được FDA phê duyệt hoặc FDA cho phép sử dụngpdf icon nhưng được WHO liệt kê để sử dụng khẩn cấp và những người đã hoàn thành loạt vắc-xin tiêm trộn bao gồm bất kỳ sự kết hợp nào được FDA chấp thuận,
    • Vắc-xin được FDA cho phép sử dụng, hoặc
    • Vắc-xin ngừa COVID-19 được WHO liệt kê để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Tham khảo: Thuốc Pamin giảm đau – hạ sốt: Chỉ định, Liều dùng & Tần suất sử dụng

Mũi nhắc lại loại một liều

Mũi nhắc lại nên được tiêm cho những người đáp ứng điều kiện sau: Những người đã được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin ngừa COVID-19 chưa được FDA cho phép sử dụng hoặc được FDA chấp thuận nhưng được WHO liệt kê để sử dụng khẩn cấp và những người đã hoàn thành loạt tiêm trộn bao gồm bất kỳ sự kết hợp nào của vắc-xin ngừa COVID-19 được FDA chấp thuận, FDA cho phép sử dụng hoặc loại vắc-xin được WHO liệt kê sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Trong số nhóm đối tượng này, những người:

  • từ 16 tuổi trở lên tiêm một liều nhắc lại đơn lẻ của vắc-xin ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech ít nhất 6 tháng sau khi hoàn thành loạt chính.
  • Nhóm này cũng bao gồm những người từ 16 tuổi trở lên bị suy giảm miễn dịch mức trung bình hoặc nghiêm trọng. Những đối tượng này nên tiêm mũi nhắc lại đơn lẻ ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech ít nhất 6 tháng sau khi hoàn thành liều chính bổ sung của họ.

Truy cập trang web về các khuyến cáo lâm sàng để biết thêm thông tin.

Được quan tâm: Cách Nhận Biết Tinh Trùng Loãng Hay Đặc Nhanh Nhất Bạn Nên Biết

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button