Sức khoẻ

Phân biệt 7 dấu hiệu sắp có kinh và có thai dễ nhầm lẫn

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) là một nhóm các triệu chứng liên quan đến kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Thông thường, các triệu chứng tiền kinh nguyệt xảy ra từ 1 – 2 tuần trước khi “đèn đỏ” ghé thăm và kết thúc sau khi kinh nguyệt bắt đầu.

Biểu hiện của tiền kinh nguyệt có thể rất giống với những triệu chứng mang thai sớm. Do đó, có không ít bạn nữ thắc mắc dấu hiệu sắp có kinh nguyệt và có thai có giống nhau không vì hai hiện tượng này có nhiều dấu hiệu dễ nhầm lẫn. Vậy nên, bạn sẽ cần chú ý hơn đến các dấu hiệu tiền kinh nguyệt và mang thai để có thể phân biệt rõ 2 tình trạng này. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm: Dấu hiệu có kinh và có thai

7 khác biệt giữa dấu hiệu sắp có kinh và có thai

Dù dấu hiệu sắp có kinh và có thai tương đối giống nhau nhưng nếu chú ý, bạn sẽ nhận ra những khác biệt trong các dấu hiệu sức khỏe sau để dễ dàng nhận biết liệu bản thân chỉ đang gặp phải triệu chứng tiền kinh nguyệt hay đã mang thai.

1. Đau ngực

Phân biệt triệu chứng tiền kinh nguyệt và dấu hiệu mang thai: đau ngực

Cùng chủ đề: Hiến máu được bao nhiêu tiền?

Để phân biệt đau ngực kinh và có thai, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau:

Tiền kinh nguyệt: Trong giai đoạn tiền kinh nguyệt, hiện tượng căng tức ngực có thể xảy đến trong nửa đầu của chu kỳ. Cơn đau sẽ từ mức độ nhẹ đến nghiêm trọng và thường nghiêm trọng nhất vào ngay trước khi “đèn đỏ” xuất hiện. Đặc biệt, dấu hiệu đến tháng này có xu hướng nặng hơn ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh nở.

Ngoài ra, các mô ở ngực trở nên dày cộm đặc biệt là ở khu vực bên ngoài. Bạn có thể cảm nhận ngực đang căng tức kèm theo cơn đau âm ỉ nặng. Tình trạng này sẽ giảm đi trong thời gian “đèn đỏ” diễn ra khi hàm lượng progesterone giảm.

Mang thai sớm: Đau ngực có thể là một trong các dấu hiệu mang thai tuần đầu mà bạn có thể gặp phải. Thế nhưng, ngực đau như thế nào là có thai?

Tham khảo: Các tư thế Yoga đẹp nhất

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, ngực bạn có thể cảm thấy nhạy cảm, đau nhức hoặc khó chịu kèm theo hiện tượng căng tức. Hiện tượng này thường xảy ra 1 – 2 tuần sau khi quá trình thụ thai diễn ra thành công và có thể kéo dài một khoảng thời gian vì nồng độ progesterone trong cơ thể tăng lên do sự xuất hiện của thai nhi.

2. Chảy máu

Phân biệt triệu chứng tiền kinh nguyệt và dấu hiệu mang thai: chảy máu

Tiền kinh nguyệt: Thông thường, phụ nữ sẽ không ra máu trong giai đoạn tiền kinh nguyệt. Thay vào đó, khi kỳ kinh bắt đầu, lượng máu có thể sẽ tăng dần và kéo dài gần một tuần.

Mang thai sớm: Một trong những dấu hiệu mang thai sớm thường gặp là hiện tượng chảy ít máu ở âm đạo hoặc xuất hiện đốm máu nhỏ có màu hồng hoặc màu nâu đậm. Theo Healthline, hiện tượng này thường xảy ra 10 – 14 ngày sau khi thụ thai và cũng không tiết ra nhiều dịch.

Tình trạng này được gọi là máu báo thai và sẽ xảy ra trong vài ngày, ngắn hơn chu kỳ kinh nguyệt thông thường.

Tham khảo: Top 5 Thuốc bổ thận tốt nhất bạn nên biết – Vật lý trị liệu

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button