Làm đẹp

99 Hình xăm Quan Công: Đẹp, Ý nghĩa, Hợp phong thủy

1. Ý nghĩa hình xăm quan công

Quan công tự Vân Trường, tương truyền sinh tại Huyện Giải, Hà Đông, chết tại Nam Chương Hồ Bắc. Ông là võ tướng nhà Thục Hán, đứng hàng thứ hai trong bộ ba kết nghĩa vườn đào (sau Lưu Bị, trước Trương Phi).

Là một hình tượng độc đáo trong dã sử nên không khó hiểu khi tattoo Quan Vũ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Hình xăm bao hàm 3 ý nghĩa sau:

Xem thêm: Hình xăm quan công đẹp nhất

1.1. Tránh tà ma, xú uế

Trong tín ngưỡng Trung Hoa, hình xăm Quan Vũ được xem là vật “trấn” giúp gạt đi xú uế, xua đuổi tà ma, thu hút tài lộc vào nhà. Tín ngưỡng này xuất phát từ sự kiện Vân Trường được tôn làm Quan Đế, thờ phụng tại miếu Đế Vương – là vị võ tướng duy nhất trong ngũ hổ mang tước “thánh”.

Hơn thế, bát tự Quan công thiên về Thái Dương khí, có tính vượng chủ, đối nghịch âm tà. Chỉ cần “ngự” Quan Vũ trong nhà hoặc xăm trên người, bản chủ không cần lo bị tiểu nhân quấy nhiễu.

1.2. Thể hiện sự uy quyền

Bình sinh Quan đế mang nét uy quyền, tác phong hào hiệp, khuôn mặt đoan chính liêm minh. Tattoo về nhân vật này cũng phần nào bộc lộ khí khái đó. Đa số người xăm Quan Vũ là nam giới có tính cách bộc trực rõ ràng. Họ mang trong mình chí lớn, lòng hướng thiện và khát vọng cống hiến.

hình xăm uy quyền

Nét uy mãnh của Quan đế là sự tổng hòa giữa Lưu Bị và Trương Phi. Trương Phi bản tính dữ dằn, Lưu Bị đôi khi bạc nhược; Vẻ đẹp Quan Vũ vừa cứng rắn, vừa mềm dẻo khiến ai cũng phải bội phục.

1.3. Thể hiện sự trung thành

Ý nghĩa lớn nhất của tattoo Vân Trường là sự trung thành và tận tụy. Cả đời Quan đế mang nghiệp cầm binh, phò tá đại huynh Huyền Đức. Long trung của ông được thể hiện qua 1042 trận đánh, 12 lần bị vây khốn, 1 lần vào tay Tào Tháo.

hình xăm trung thành

Trước sự mị hoặc của mỹ nữ và tiền tài, Quan Vũ không hàng, thiết lập “ước pháp tam chương”, bảo vệ tẩu tử (vợ Lưu Bị) trở về đế đô. Sau này khi Vân Trường chết, kẻ gian hùng như Tào Tháo vẫn phải nghiêng mình kính trọng.

2. Hình xăm Quan công hợp với tuổi nào

Là một trong những hình xăm mang tính tâm linh, tattoo Quan công sẽ “hợp” hoặc ‘khắc’ một số bản mệnh và năm tuổi. Cụ thể như sau:

 • Quan đế sinh ngày 24/06, tiết hạ, tính Hỏa, mệnh cục Thái Dương: Vượng người mệnh Hỏa, Thổ, Kim, bình thường với Thủy, hơi “kỵ” Mộc.
 • Vân Trường nhân diện đỏ, râu dài, thân cao 7 thước, tướng giống mãnh hổ xuất sơn: Vượng người tuổi Dần, Mão, Tuất, Ngọ; khắc Tỵ, Thân, Hợi.
 • Tính cách ngài khảng khái, nhân từ, mang sao Thiên Lương: Vượng người có sao Thái Dương, Thiên tướng, Thiên cơ, Thất sát
 • Quan đế là võ tướng, chức vị đại tướng quân: Cực tốt cho những người không có bộ “hình” trong bản mệnh.

tuổi xăm hình

Từ các phân tích trên, tattoo Quan Vũ hợp với các hành Hỏa và Thổ, chuộng nam thể (cơ thể đàn ông) hơn là nữ thể. Các chị em muốn xăm Quan đế cần là người có sức khỏe tốt, tránh yếu bóng vía hoặc bị nhiều “ám tinh” vây quanh trong lá số.

3. Xăm hình quan vũ có rước họa vào thân không?

Theo thuyết Giảng Minh, hành động xăm khảm thánh nhân lên người được bị quy là điều đại kỵ. Do đó, nhiều người e sợ rằng nếu tattoo Quan Vũ có nguy cơ rước họa vào thân.

Chủ đề này càng gây tranh cãi nhiều hơn khi có vô số thanh niên Trung Quốc gặp nạn chém giết khi tattoo Quan đế trên lưng. Họ cho rằng lưng là nơi hung hiểm, nhãn tự không chiếu tới được nên dễ bị đột kích bất ngờ.

Ngoài ra, đây cũng là khu vực không “sạch”, hay phải mang vác tì đè, ngự Quan đế trên đó không khác gì đặt vĩ nhân nằm dưới thân xác trần tục.

Trên thực tế, các luận giải trên chỉ mang tính chất tham khảo, không có sự nghiệp chứng thực tế và cơ sở khoa học. Vì thế, xăm ở vị trí nào không quan trọng, quan trọng là bản chủ có sống với đúng cốt cách – phẩm chất của Quan đế hay không.

người xăm hình quan công

Cùng chủ đề: Mặt nạ mật ong nghệ có tác dụng gì? Cách làm mặt nạ mật ong tinh bột nghệ dưỡng da

Nếu bạn đang có ý định tattoo Quan Vũ, hãy ghi nhớ 5 lưu ý sau:

 • Không tattoo tại các bộ phận dễ bị lấm bẩn như tay, lòng bàn chân, gót chân
 • Không tattoo tại các bộ phận được coi là ‘tục” như mông, bẹn, bụng dưới, nách
 • Cân nhắc khi điểm mắt lên hình xăm vì một số trường hợp sẽ không tốt cho cơ thể.
 • Không xăm nếu tính cách, nghề nghiệp, chí hướng của bạn đi ngược với biểu tượng Quan công.
 • Tuyệt đối không vẽ thiếu một trong 4 chi tiết sau: Xích Thố (vật cưỡi), Thanh Long yển nguyệt đao (vũ khí), râu dài, Ngọc quan trên đầu.
 • Không kết hợp tattoo Quan Vũ với các nhân vật như Tào Tháo, Tôn Quyền, Trọng Đạt, Chu Du – đây là tuyến địch, mang “sát ý”.
 • Nếu cơ thể bạn có các tattoo khác, cần sắp xếp khoa học, tránh đối nghịch.

4. Tổng hợp những hình xăm quan công đẹp & ý nghĩa nhất

Khi bước ra từ dã sử và xâm nhập vào đời thực, hình xăm Quan công được biến hóa thành nhiều dị bản với các lớp ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là 4 mẫu xăm tiêu biểu:

4.1. Hình xăm Quan Vũ cưỡi xích thố

Tattoo “kinh điển” nhất về Quan nhị ca là hình ảnh ngài cưỡi Xích Thố. Điểm nổi bật của mẫu xăm là khắc họa rõ tư thế hiên ngang, đội trời đạp đất của người quân tử trước chiến tranh loạn lạc.

Xích Thố sắc lông đỏ, Quan Vũ đeo giáp xanh, đường nét kiên nghị, bất phàm của ngài khiến thiên quân vạn mã đều phải sợ hãi.

xăm quan công cưỡi ngựa ý nghĩa

xăm quan công cưỡi ngựa

xăm quan công cưỡi ngựa đẹp

xăm quan công cưỡi ngựa độc đáo

xăm quan vũ và xích thố

Tattoo sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang xây dựng sự nghiệp hoặc bị đối thủ phá rối. Nét uy dũng trên mặt Quan đế như một cách trấn áp, xoay chuyển vận mệnh, giúp bản chủ có thêm ý chí và sự kiên cường.

Với mẫu xăm này, khách hàng nên chọn làm khổ to, ngự tại lưng, ngực, bụng. Cần phác họa toàn bộ hoặc nửa thân trên của Quan công. Tránh việc xăm khuất mất chân, mất đầu của ngựa nhé.

4.2. Hình xăm quan vân trường cưỡi rồng

Nhiều nhà nghiên cứu Tam Quốc chí đặt ra giả thuyết Quan Vũ có chân thân là Thanh Long (rồng xanh). Bởi kiếm pháp, vũ khí, hoa văn trên áo giáp đều đặc chế theo hình dạng này. Vì vậy, tattoo Quan đế cưỡi rồng cũng là mẫu tattoo giàu tính biểu đạt bạn nên thử nghiệm.

xăm quan vũ cưỡi rồng

xăm quan vũ cưỡi rồng đẹp

xăm quan vũ cưỡi rồng độc đáo

xăm quan vũ cưỡi rồng nghệ thuật

mẫu xăm quan vũ cưỡi rồng

Quan Vũ ngự long thể hiện sức mạnh chế ngự, thuần phục nhưng vẫn thong dong bình thản, tay nhuốm máu nhưng không đánh mất sơ tâm. Đây là “linh phù” hữu hiệu cho những ai đang bế tắc, thiếu niềm tin vào sự nghiệp mà mình theo đuổi.

4.3. Hình xăm tattoo quan nhị ca cầm đao

Tham khảo: Công thức tẩy tế bào chết bằng mật ong giúp dưỡng da và sạch da chết

Quan Nhị ca cầm đao là hình họa tuyệt đẹp được giới kinh doanh và buôn đồ cổ cực yêu thích. Tattoo tái hiện dáng đứng hiên ngang, tay trái giơ cao, tay phải cầm đao, ánh mắt sắc lạnh hướng về kẻ địch của Quan Vân Trường.

xăm quan vũ cầm đao

xăm quan vũ cầm đao đẹp

xăm quan vũ cầm đao nghệ thuật

xăm quan vũ cầm đao ý nghĩa

mẫu xăm quan vũ cầm đao

Đặc biệt, tattoo cũng phác thảo chi tiết từng đường nét áo giáp, ngọc quan, Thanh Long yển nguyệt đao theo đúng nguyên tác. Mẫu xăm mang khổ dọc, thích hợp ở bắp tay, ngực phải hoặc ống chân.

4.4. Hình xăm quan công và ngũ hổ tướng

Một gợi ý thú vị cho các nhóm bạn thân khi xăm chính là tattoo Quan công và ngũ hổ tướng. Theo sử Thục Hán, 5 vị mãnh tướng dưới trướng Huyền Đức là Vân Trường, Dực Đức, Tử Long, Mạnh Khởi, Hoàng Trung.

Họ đại diện cho các phẩm chất nhân nghĩa lễ trí tín; phong tỏa ngũ hành, trấn giữ giang sơn. Đặc biệt, tattoo còn truyền tải ý nghĩa gắn bó, tình đoàn kết, sự sắc son với chủ tử và khát vọng kiến công lập nghiệp.

Đa số hình xăm ngũ hổ tướng đều được ngự tại ngực, gáy hoặc lưng. Trong đó, ngực là nơi “đắc địa” khi gần tim, gần tay, giúp định hướng trái tim, trí tuệ và hành động của bản chủ.

??? THAM KHẢO: 99 Mẫu Tattoo Triệu Tử Long Đẹp, Ý nghĩa nhất

mẫu xăm ngũ hổ tướng

xăm ngũ hổ tướng

xăm ngũ hổ tướng đẹp

xăm ngũ hổ tướng nghệ thuật

xăm ngũ hổ tướng ý nghĩa

Mặt khác, chỉ nên xăm mặt hoặc thêm vũ khí của các vĩ nhân trong ngũ hổ tướng, điểm mắt nhìn theo một hướng giống nhau (thường là phía trước). Cùng với đó, bạn hãy sử dụng tone basic trắng – đen để hình xăm ấn tượng và lâu trôi nhất.

Hình xăm Quan Công không chỉ thỏa mãn phương diện thẩm mỹ mà còn ẩn chứa nhiều vượng khí giúp đỡ khổ chủ. Chọn ngay Học viện SCI cho những mẫu tattoo Tam Quốc chất lượng, hiện đại và giàu giá trị nhân sinh.

Được quan tâm: 5 Cách tẩy da chết bằng Muối cho Mặt và Body thoáng sạch

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button