Sức khoẻ

Quan hệ với học sinh lớp 10 thì có phạm tội không

Quan hệ với học sinh lớp 10 thì có phạm tội không

Xin được luật sư tư vấn: Con gái tôi năm nay học lớp 10 (15 tuổi), dạo này tôi thấy cháu có những biểu hiện bất thường nên tôi theo dõi thì biết con gái tôi đang yêu thầy giáo của nó. Tôi tâm sự với cháu thì mới biết nó với thầy giáo kia đã quan hệ nên giờ cháu đang rất lo lắng sợ mang bầu. Vậy luật sư cho tôi hỏi thầy giáo kia có phạm tội gì khi quan hệ với học sinh của mình không? Và khung hình phạt thế nào?

  • Tư vấn về tội hiếp dâm và cướp tài sản
  • Đăng phim ảnh đồi trụy nhằm mục đích làm nhục người khác
  • Khởi kiện khi bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm

Tư vấn pháp luật hình sựQuan hệ với học sinh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về: Quan hệ với học sinh lớp 10 thì có phạm tội không, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Xem thêm: Học sinh lớp 10 quan hệ

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 145 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi:

Điều 145. Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi

1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

Cùng chủ đề: Ăn mận có tác dụng gì? Công dụng của quả mận

a) Phạm tội 02 lần trở lên;

…………………

e) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.”

Theo quy định tại điều luật thì chỉ cần người đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và không thuộc trường hợp Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi (Điều 142) và Tội Cưỡng dâm người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi (Điều 144) thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội phạm trên.

Theo thông tin bạn cung cấp thì con bạn 15 tuổi (từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi) và người có quan hệ tình dục với con bạn lại là thầy giáo của cháu. Thầy giáo là người có trách nhiệm giáo dục, dạy dỗ học sinh của mình, vì vậy mà theo Điểm e Khoản 2 Điều 145 Bộ luật Hình sự thì thầy giáo con bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi quan hệ với học sinh của mình theo quy định tại Khoản 2 Điều 145 với khung hình phạt là bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

Quan hệ với học sinh

Tham khảo: 13 tác dụng của chè vằng trong trị bệnh và làm đẹp

Tư vấn pháp luật hình sư trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Như vậy, tuy việc con bạn và thầy giáo quan hệ tình dục là hoàn toàn tự nguyện và xuất phát từ tình cảm của 2 người nhưng con bạn mới 15 tuổi (người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi) nên dù việc quan hệ là tự nguyện thì thầy giáo vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi quan hệ với học sinh theo quy định Điểm e Khoản 2 Điều 145 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với mức hình phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Quan hệ với học sinh lớp 10 thì có phạm tội không. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Khởi kiện khi bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm

Xử lý đảng viên khi có hành vi ngoại tình

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tham khảo: 7 Cách khiến chàng muốn làm chuyện ấy

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button