Làm đẹp

Tập lấp đầy hõm mông để sở hữu mông quả đào có tác dụng thật không?

Tràn lan các video hướng dẫn khắc phục hõm mông trên mạng xã hội Tiktok

Chỉ cần lên Tiktok và đánh cụm từ “tập hõm mông”, bạn sẽ thấy cho ra hàng loạt các kết quả tìm kiếm. Vô số các “chuyên gia” lên đây chia sẻ bài tập giúp khắc phục tình trạng hõm mông với những lời tựa có cánh như “khắc phục hõm mông, tăng mông”, “bí kíp cải thiện hõm mông sau 2 tuần”, “làm đầy hõm mông”…

Bởi vì hõm mông là tình trạng vô cùng phổ biến nên chị em phụ nữ ai ai cũng muốn khắc phục. Khi tìm thấy những bài tập khẳng định đánh bay hõm mông, thậm chí “lấp đầy hõm mông” để mông quả đào căng mọng đúng nghĩa thì chúng ta càng thêm tò mò muốn thử ngay.

Xem thêm: Hõm mông có khắc phục được không

Những bài tập “lấp đầy hõm mông” này không đòi hỏi bạn phải sử dụng dụng cụ phức tạp. Hầu hết là không cần dụng cụ. Nếu để tăng độ khó cho bài tập, cùng lắm “chuyên gia” Tiktok yêu cầu bạn sử dụng thêm dây mini band là xong. Thế là có ngay quả mông không bị hõm 2 bên, mông tròn đầy như trái đào trong thời gian ngắn, chẳng cần dụng cụ tập luyện tốn kém, khó sử dụng… ai lại không ham?

Nhiều chị em nghe bùi tai, lao đầu vào tập luyện, cố gắng duy trì các bài tập được cho là làm đầy hõm mông. Nhưng cũng không ít người bày tỏ sự thất vọng vì đã làm đúng theo hướng dẫn nhưng sau một quãng thời gian tập luyện được “chuyên gia” Tiktok quy định vẫn chẳng thể cải thiện được tình trạng mông hõm. Tất nhiên chúng ta cho rằng mình tập sai, cho rằng tập qua video trên mạng nên không có huấn luyện viên giám sát… Vậy thì sao mà có kết quả như mong đợi được?

Được quan tâm: Bí kíp chăm sóc da sau khi nặn mụn để làn da luôn căng bóng

Sau tất cả, bạn chưa biết có một sự thật đau lòng này được huấn luyện viên tiết lộ.

Nếu để tăng độ khó cho bài tập, cùng lắm “chuyên gia” Tiktok yêu cầu bạn sử dụng thêm dây mini band là xong.

Không có bài tập nào giúp “làm đầy hõm mông” như các Tiktoker lăng xê!

HLV Trần Minh Huy (làm việc tại SmallGym, Hà Nội) chia sẻ, trong tập luyện có 2 thứ không bao giờ nên tin: một là dạy để tăng chiều cao, hai là dạy cho chị em sở hữu mông quả đào với mục đích lấp hõm mông.

“Để cho các bạn hiểu đơn giản hơn, chúng ta thử tìm hiểu cấu tạo cơ thể con người qua giải phẫu cơ thể. Chúng ta có quyển Anatomy ở đây. Bạn nhìn vào khu vực hõm mông sẽ thấy những dải trắng trắng chạy dọc xuống dưới. Đây chính là gân chứ không phải cơ. Nếu bạn tập thì các nhóm cơ ở bên ngoài đây được gọi là cơ mông lớn, bên trong là cơ mông nhỡ, bé và cơ hình quả lê. Khi bạn tăng cường tập để lấp đầy hõm mông thì khu vực cơ mông sẽ càng ngày càng to nhưng vùng hõm mông sẽ càng ngày càng võng xuống thôi vì trong này không có cơ để tập cho to lên được”, HLV Trần Minh Huy giải thích.

HLV Trần Minh Huy chỉ rõ theo giải phẫu cơ thể, chứng minh vùng hõm mông không bao giờ to ra được nếu tập luyện.

Cùng chủ đề: Tập Aerobic Có Giảm Cân Được Không? Tập Bao Lâu Có Kết Quả?

Tất nhiên là những bài tập hõm mông được lan truyền trên Tiktok hiện nay không phải vô tác dụng hoàn toàn. HLV Trần Minh Huy nhận định, bạn tập trong khoảng thời gian nhất định thì nó cũng kích thích cơ mông ở xung quanh vùng hõm mông, mông săn chắc hơn đồng thời cũng cảm nhận thấy cơ xung quanh tốt hơn.

Thế nhưng, hiệu quả của những bài tập này thường không rõ rệt hay nói cách khác là hiệu quả không cao. Vị huấn luyện viên lấy ví dụ, giống như chúng ta đánh răng hàng ngày. Giả sử bạn chỉ chuyên đánh răng bằng tay phải đều đều từ ngày này sang ngày khác nhưng cơ bắp bên đó vẫn không hề to hơn so với bên trái. Đó là bởi vì hành động này dễ dàng, chưa đủ kích thích não bộ chú ý. Những bài tập lấp đầy hõm mông được các Tiktoker quảng cáo bên trên cũng vậy. Nếu hõm mông thực sự được lấp đầy thì chỉ có thể đi tiêm filler để làm căng ở 2 khu vực này.

Muốn sở hữu mông đầy đặn, săn chắc nhất có thể, bạn cần tập tăng cường cơ mông thay vì làm những bài tập nhỏ, tương đối nhẹ nhàng, dễ dàng lặp đi lặp lại như trên.

Vị huấn luyện viên khuyên, muốn sở hữu mông đầy đặn, săn chắc nhất có thể, bạn cần tập tăng cường cơ mông thay vì làm những bài tập nhỏ, tương đối nhẹ nhàng, dễ dàng lặp đi lặp lại như trên. Tốt nhất mọi người nên tập các bài tập mông được huấn luyện viên chỉ cho mình cũng như tập dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên là tốt nhất. Tuy nhiên cũng cần nhấn mạnh không phải chỉ tập mỗi bài tập mông là xong mà huấn luyện viên sẽ thiết kế giáo án tập toàn bộ cơ thể, nhiệm vụ của bạn là tuân thủ.

Như vậy thì không chỉ là sở hữu cặp mông săn chắc, nở nang mà các khu vực khác trên cơ thể cũng khỏe đẹp toàn diện.

Cùng chủ đề: Nail màu đỏ: 20 mẫu đẹp đơn giản được yêu thích nhất hiện nay – Bí quyết làm đẹp

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button