Sức khoẻ

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích | Vinmec

Có nhiều lựa chọn để điều trị rối loạn cương dương và liệu pháp sóng xung kích là một trong nhiều lựa chọn đó. Hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả của phương pháp này.

3.1. Liệu pháp sóng xung kích là gì?

Liệu pháp sóng xung kích với các mức năng lượng khác nhau đã được sử dụng từ lâu trong chỉnh hình để giúp chữa lành xương bị gãy, dây chằng bị thương và gân bị thương cũng như để cải thiện quá trình chữa lành vết thương. Trong thời gian trở lại đây, sóng xung kích năng lượng thấp (low intensity shock wave – LISW) được ứng dụng để điều trị rối loạn cương dương. Theo đó, các xung động kích hoạt cải thiện lưu lượng máu và tái tạo mô trong dương vật dương vật cương cứng đủ để quan hệ tình dục.

Xem thêm: Máy điều trị rối loạn cương dương

Liệu pháp sóng xung kích được thực hiện bằng cách đặt và di chuyển đầu phát sóng của thiết bị dọc theo các bộ phận của dương vật trong khoảng từ 15 đến 20 phút trong khi nó phát ra các xung động nhẹ nhàng. Riêng với công nghệ sóng xung kích tuyến tính (Linear shockwave therapy – LSWT), trong suốt quá trình điều trị, chỉ cần đặt nguồn sóng xung kích ở 4 vị trí: trái – phải ở gốc dương vật và trái – phải ở phần thân dương vật.

Tham khảo: Bà bầu chuyển dạ giả bao lâu thì sinh? Cần biết gì để vượt cạn thuận lợi?

Ưu điểm của phương pháp là sóng xung kích tác động lên cả dương vật từ gốc đến thân nên tăng tối đa hiệu quả điều trị. Thao tác điều trị đơn giản giúp tăng cường sự thoải mái cho kỹ thuật viên, thời gian điều trị ngắn.

3.2. Hiệu quả của phương pháp

Dù mới được phát triển, nhưng hiện nay điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích đã được áp dụng ở hơn 70 nước. Các nước có nền y học hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật, Đức, Israel,.. đã thực hiện nhiều thử nghiệm để chứng minh hiệu quả của phương pháp này:

Cùng chủ đề: Chướng bụng đầy hơi nên ăn gì, kiêng gì cho nhanh khỏi bệnh?

  • Theo các nghiên cứu, liệu pháp sóng xung kích có hiệu quả cao hơn khi điều trị rối loạn cương dương do mạch máu. Cụ thể, là sự kích thích làm tăng sản xuất nitric oxide – chất có tác dụng làm giãn mạch máu, đưa máu vào dương vật nhiều hơn. Ngoài ra, sóng xung kích còn hoạt hóa con đường cascade nội bào (intracellular cascade pathways) giúp tăng giải phóng yếu tố tăng sinh mạch máu. Vì thế, dẫn tới hình thành thêm các vi mạch giúp lượng máu bơm vào dương vật tăng lên và cải thiện khả năng cương cứng của dương vật. Tuy nhiên, hiệu quả của liệu pháp sóng xung kích với các nguyên nhân khác của rối loạn cương dương vẫn còn được xem xét.
  • Một nghiên cứu thí điểm năm 2010 cho thấy trong số 20 nam giới bị rối loạn cương dương do mạch máu, tất cả đều cải thiện được chức năng cương dương sau 6 tháng điều trị. Không ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ nào đối những bệnh nhân trong nhóm nghiên cứu. Phương pháp này được đánh giá an toàn.
  • Năm 2013, phương pháp điều trị bằng sóng xung kích năng lượng thấp chính thức được Hội Niệu khoa châu Âu công nhận là tiêu chuẩn vàng trong điều trị rối loạn cương. Nó cũng được đưa vào trong cuốn Hướng dẫn điều trị các bệnh rối loạn tình dục ở nam giới.
  • Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng trên những bệnh nhân không đáp ứng với điều trị bằng các thuốc thông thường vẫn cho tỷ lệ đáp ứng cao. Thời gian duy trì chức năng cương dương là ít nhất một năm.
  • Nghiên cứu cho thấy khi phối hợp với các liệu pháp điều trị khác cho tỷ lệ điều trị thành công cao hơn. Cụ thể, hơn 90% số bệnh nhân có cải thiện khả năng cương cứng đều duy trì được sự cải thiện cương dương ít nhất là 12 tháng.

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button