Sức khoẻ

Các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới | Sở Y tế Nam Định

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu ở nam giới. Theo các nhà khoa học, trung bình mật độ tinh trùng của các quý ông không đạt mức 20 triệu con/1ml tinh dịch trở lên thì được xem là thấp, ít tinh trùng. Chưa kể, chất lượng tinh trùng còn được tính đến như cách di chuyển tinh trùng nhanh- chậm, có bị biến dạng hay không,… Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn có thể nhận biết chất lượng tinh trùng đang ở mức nào để có thể kịp thời chữa trị.

Các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới | Sở Y tế Nam Định

Xem thêm: Nhận biết tinh trùng yếu

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới:

– Tinh dịch vón cục: tinh dịch khi xuất ra mà bị vón cục đó là biểu hiện tinh trùng suy yếu và chết đi, khi xâm nhập vào âm đạo và tử cung rất khó gặp trứng. Nếu nam giới có tâm lý lo lắng, sợ hãi là nguyên nhân ảnh hưởng tới tâm lý dẫn đến vô sinh- hiếm muộn.

Được quan tâm: Đi ngoài nhiều lần trong ngày nguyên nhân do đâu? Nên ăn gì và kiêng gì?

– Tinh dịch đông đặc: Khi xuất tinh binh, tinh dịch mà ở dạng đặc quánh sau đó không tự hóa lỏng sẽ khiến cho rất khó khăn khi bơi vào tử cung để thụ thai, dẫn đến vô sinh ở nam giới.

– Tinh trùng loãng: Hiện tượng xuất tinh loãng như nước vo gạo, đó có thể là do tinh trùng quá ít hoặc không có tinh trùng trong tinh dịch. Đây là dấu hiệu chứng tỏ khả năng sinh sản ở nam giới đang bị suy giảm, cần sớm điều trị sớm tránh bị vô sinh.

Tinh dịch có màu sắc bất thường: Bình thường tinh dịch có màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Khi quan sát mà thấy tinh dịch có các màu sắc dưới đây thì chứng tỏ chất lượng tinh trùng đang giảm sút:

+ Tinh dịch có màu vàng: Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc phải các bệnh viêm nhiễm như viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt… Bình thường, nếu bạn không xuất tinh trong thời gian dài thì tinh dịch có thể hơi ngả sang màu vàng,nhưng nếu bạn đã tăng tần suất mà vẫn như vậy thì nên đến gặp bác sĩ.

Được quan tâm: Bé 1,5 tháng tuổi chưa tiêm phòng lao, bây giờ tiêm được không?

+ Tinh dịch có màu xanh hoặc vàng xanh: Nếu đi kèm với các triệu chứng khác như đau tinh hoàn thì có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị viêm niệu đạo hoặc bệnh lậu.

+Tinh dịch có màu nâu: Tình trạng này thường là do tinh dịch có lẫn máu. Nếu hiện tượng này đi kèm với các triệu chứng khác như đau bụng, đau tức dương vật… thì có thể là dấu hiệu ban đầu của các bệnh liên quan đến đường tiết niệu hoặc do “cậu nhỏ” bị tổn thương.

Duy TIến (t/h)

Được quan tâm: 16 Cách làm giảm đau bụng kinh tại nhà hiệu quả

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button