Sức khoẻ

Nốt ruồi ở dương vật: Dấu hiệu bệnh lý không nên bỏ qua

Nốt ruồi là một mảng nhỏ sẫm màu trên da được hình thành khi các tế bào sản xuất melanin (sắc tố) phát triển thành một cụm trên lớp ngoài của da. Hầu hết mọi người đều sẽ có một số nốt ruồi ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, kể cả bộ phận sinh dục như dương vật với số lượng từ 10 đến 40 nốt hoặc hơn.

Vậy nốt ruồi ở dương vật là vô hại hay dấu hiệu cảnh báo một bệnh lây truyền nguy hiểm? Mời bạn cùng tìm hiểu qua những thông tin được tổng hợp trong bài viết bên dưới nhé.

Xem thêm: Nốt ruồi trên dương vật

Nốt ruồi ở dương vật cho biết điều gì?

Đa số các nốt ruồi đều lành tính, không có nguy cơ gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào và cũng không cần phải điều trị. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nốt ruồi ở dương vật là dấu hiệu của một bệnh lý nghiêm trọng và cần được điều trị càng sớm càng tốt. Do đó, trước khi quyết định sống chung hay áp dụng các biện pháp điều trị liên quan đến nốt ruồi ở dương vật, bạn nên đến bác sĩ để được đánh giá chuyên môn cụ thể.

Nốt ruồi ở dương vật: Đây là dấu hiệu của những bệnh lý gì?

1. Chuỗi hạt ngọc dương vật

Cùng chủ đề: Đổ mồ hôi nhiều: Tốt hay không tốt?

nốt ruồi ở dương vật

Nếu những nốt ruồi ở đầu dương vật có xu hướng nổi dọc đầu dương vật và xếp thành một hàng hoặc hai hàng đôi xung quanh khu vực này thì chúng đang ngầm cảnh bảo về bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật.

Đây là căn bệnh phổ biến ở nam giới trong độ tuổi dậy thì, những cục u tròn lành tính nhú lên thường có màu trắng hoặc hồng và không cần phải điều trị nên dễ lầm lẫn là nốt ruồi. Tuy nhiên, về lâu dài, “những nốt ruồi” vẫn nằm đó nên có thể gây khó chịu cho người bệnh. Một số liệu pháp laser có thể loại bỏ chuỗi hạt ngọc này nhưng sẽ để lại sẹo nhỏ trên dương vật.

2. Hạt bã nhờn

Được quan tâm: Bạn có biết vitamin B1 có trong thực phẩm nào?

Các đốm bã nhờn có thể xuất hiện xung quanh đầu hoặc thân dương vật, giống như những nốt ruồi ở thân dương vật và có màu trắng vàng. Các đốm này được gọi là hạt Fordyce hoặc tuyến Fordyce, là các tuyến dầu mở rộng.

Tương tự chuỗi hạt ngọc dương vật, các đốm hạt bã nhờn hoàn toàn vô hại, không gây đau đớn và không cần điều trị. Một số phương pháp can thiệp bằng laser chỉ có thể giảm bớt sự xuất hiện của các đốm này mà không thể làm chúng biến mất mãi mãi.

3. Tuyến tyson

Tuyến tyson trông giống như dương vật nổi mụn trắng là các tuyến bã nhờn xuất hiện ở hai bên dây hãm, trở thành mô đàn hồi nối bao quy đầu với đầu dương vật. Các tuyến tyson cũng lành tính và không cần điều trị.

Được quan tâm: 18 Cách Chữa Bệnh Rối Loạn Cương Dương Tại Nhà Không Cần Dùng Thuốc Hiệu Quả – Welcome – JSM Portal

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button