Sức khoẻ

Chuyện ấy tốt cho sức khỏe phụ nữ như thế nào?

Giảm những co thắt kinh nguyệt khó chịu

Nhiều phụ nữ cho biết đau bụng hành kinh giảm đi khi họ năng động trong quan hệ tình dục. Một giả thuyết đặt ra là co cơ xảy ra khi phụ nữ đạt đến mức cao nhất của sự phấn khích làm giảm căng thẳng ở các cơ của tử cung, do đó giảm bớt sự đau đớn trong chu kỳ kinh nguyệt.

Xem thêm: Quan hệ tốt cho phụ nữ

Giảm nguy cơ tiểu không tự chủ

Tình dục là một bài tập thể dục rất tốt cho cơ sàn chậu của phụ nữ. Các cơ sàn chậu kiểm soát cực khoái và cũng ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu, làm giảm rò rỉ nước tiểu không kiểm soát.

Mang thai và thời kỳ mãn kinh có thể làm suy yếu các cơ bắp đáng kể, nhưng tình dục giúp làm giảm nguy cơ phát triển sa cơ bắp.

Ngăn ngừa đau tim

Rất nhiều nghiên cứu đã tìm thấy quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp tránh khỏi các cơn đau tim.

Một nghiên cứu tại Đại học Belfast Queen (Anh) cho thấy quan hệ tình dục 3 lần một tuần có thể làm giảm một nửa nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

Được quan tâm: Cách trị giun kim ở hậu môn

Một nghiên cứu khác ở Israel tìm thấy rằng phụ nữ có hai cơn cực khoái một tuần có ít hơn 30% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người không hưởng thụ quan hệ tình dục hoặc không có cực khoái.

Tăng sức hấp dẫn của phụ nữ

Hoạt động tình dục giúp phóng thích các hoóc môn trong cơ thể, hóa chất làm tăng sức hấp dẫn của một người với người khác giới.

Giảm nếp nhăn

Hoóc môn estrogen được phóng thích trong quá trình quan hệ tình dục, có thể làm căng da, và vì vậy làm giảm nếp nhăn. Điều này đặc biệt hữu ích sau thời kỳ mãn kinh, khi da của phụ nữ có thể trở nên khô hơn và nhăn hơn do lượng estrogen tự nhiên giảm xuống.

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy phụ nữ mãn kinh có quan hệ tình dục mỗi tuần có nồng độ estrogen cao gấp hai lần so với những người không có quan hệ tình dục mỗi tuần.

Tái tạo da

Theo nghiên cứu tại Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh (Anh), tình dục thúc đẩy đổi mới làn da bởi vì tình dục là một hình thức tập thể dục aerobic.

Được quan tâm: Tinh hoàn nhỏ như trứng cút có sao không?

Theo các nhà khoa học, quan hệ tình dục bơm oxy đi khắp cơ thể, tăng lưu lượng máu và chất dinh dưỡng cho da, và đẩy mạnh các tế bào da tươi mới hơn với bề mặt, làm cho làn da trông khỏe mạnh.

Tự tin hơn

Một trong những lợi ích quan trọng nhất trong một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Đại học Texas (Mỹ) cho thấy những người tham gia có quan hệ tình dục thường xuyên cảm thấy tự tin hơn về cơ thể của họ.

Giảm trầm cảm

Giống như bất kỳ môn tập thể dục nào khác, tình dục làm tăng nhịp tim giúp não giải phóng các hóa chất dễ chịu làm tăng nồng độ serotonin – hoóc môn hạnh phúc – để nâng tâm trạng của bạn.

Serotonin là thuốc chống trầm cảm quan trọng của cơ thể và là một trong những lý do chính giúp con người mỉm cười, cảm thấy hạnh phúc và thoải mái sau khi quan hệ tình dục.

Những phụ nữ có quan hệ tình dục tích cực trong mối quan hệ lâu dài cũng ít có khả năng bị trầm cảm hơn so với những phụ nữ không có quan hệ tình dục, theo một nghiên cứu với gần 300 phụ nữ tham gia được đăng trên tạp chí Hành vi Tình dục (Mỹ).

Cảm thấy tốt hơn cả ngày

Nhà khoa học Mỹ, tiến sĩ Debby Herbenick cho biết: “Chuyện ấy vào buổi sáng không chỉ giúp người lớn lạc quan hơn cả ngảy mà còn giúp hệ miễn dịch mạnh hơn so với những người chỉ đơn giản là chọn cho một tách trà và ăn bánh mì nướng trước khi đi làm”.

Cùng chủ đề: Liệu pháp hormone nữ tính hóa cho người chuyển giới

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button