Làm đẹp

Giảm cân sau sinh trong bao lâu để lấy lại vòng eo “con kiến như gái còn son?

Nếu đã từng trải qua thời gian sinh nở, bạn cũng đã biết trong vài giờ sau khi em bé chào đời sẽ bắt đầu nhận thấy những cơn co thắt tử cung mạnh mẽ để đẩy nhau thai ra khỏi tử cung và giúp tử cung nhỏ dần lại. Tuy nhiên, mẹ đừng sốc khi nhìn bụng mình lúc này vẫn như mang bầu 6 tháng.

Trong 9 tháng mang bầu, phần bụng mẹ có thể tăng 4-5kg và khi bước ra khỏi phòng sinh, khi không còn mang em bé trong bụng nhưng vòng 2 của mẹ vẫn phải cần nhiều thời gian hơn nữa để hoàn toàn phục hồi và trở lại bình thường.

Xem thêm: Sau sinh bao lâu thì nên giảm cân

Theo các chuyên gia, người mẹ sau sinh có thể phải mất từ 6-8 tuần để tử cung có thể trở lại bình thường. Trong tuần đầu tiên, cân nặng cũng như vòng 2 sẽ giảm rất nhanh khi chất lỏng trong cơ thể tiết ra ngoài dưới dạng mồ hôi, nước tiểu, dịch tiết âm đạo và các tế bào bị sưng. Nếu như khi mang bầu, hầu hết các mẹ tăng khoảng 7-10kg bao gồm em bé, máu, dịch và nước ối thì thời gian để giảm cân sau sinh của mỗi người lại khác nhau. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cho con bú, tập thể dục hay chế độ ăn uống…

Sau sinh, mất bao lâu để lấy lại vòng eo “con kiến” như gái còn son? - 1

Cho con bú là cách giảm cân hiệu quả sau sinh. (ảnh minh họa)

Một tuần sau sinh

Được quan tâm: Các Kiểu Tóc Dự Tiệc Trẻ Trung Đơn Giản, 15 Kiểu Tóc Dự Tiệc Đẹp Nức Nở Không Thể Bỏ Qua – emphaidep.com

Cho con bú đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân sau sinh, sẽ giúp người mẹ tiêu thụ lượng calo đáng kể mà rất an toàn với trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, người mẹ càng cho con bú sau sinh sớm thì càng nhanh giảm cân, giảm eo.

Một tháng sau sinh

Một tháng sau khi sinh nở, mẹ chắc chắn đã quen dần với việc có thêm em bé và cơ thể của người mẹ cũng đã thích nghi với những thay đổi hormone. Ở thời điểm này, việc giúp mẹ giảm cân nhanh nhất là tiếp tục cho con bú và bắt đầu tập luyện thể thao trở lại. Một tháng sau sinh, bụng mẹ đã nhỏ hơn rất nhiều nhưng nếu mẹ chưa giảm được nhiều cân thì vẫn như đang mang bầu 4-5 tháng.

Một vài tháng sau sinh

Hầu hết các mẹ sẽ lấy lại được vóc dáng thon gọn sau thời gian sinh nở ở giai đoạn này nhờ chế độ ăn uống cân bằng và chăm chỉ luyện tập thể thao. Nếu làm được những việc này, mẹ không chỉ giảm thêm được vài cân mà cơ thể cũng săn chắc, gọn gàng hơn.

Sau sinh, mất bao lâu để lấy lại vòng eo “con kiến” như gái còn son? - 2

Được quan tâm: Những Màu Mắt Đẹp Nhất Thế Giới

Tập thể thao đều đặn cũng rất tốt cho việc giảm cân, giảm eo. (ảnh minh họa)

9 tháng sau sinh

Người ta thường nói phụ nữ trải qua 9 tháng mang bầu tăng cân thì cũng phải chờ 9 tháng để giảm cân và lấy lại vóc dáng. Đúng như vậy, nếu kiên trì cho con bú, ăn uống khoa học và chăm chỉ luyện tập thể thao thì chắc chắn sau 9 tháng, người mẹ sẽ sớm giảm hết số cân đã từng tăng khi có thai.

Đôi khi có những bà mẹ vì mong muốn giảm cân nhanh mà ép mình ăn kiêng khắc khổ nhưng cách này không hiệu quả bởi sau đó bạn sẽ rất đói, thèm ăn và sẽ lại tăng cân trở lại. Giảm cân không đúng cách còn có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy tốt hơn cả, chị em nên kiêm trì, giảm từ từ sẽ mang lại hiệu quả lâu dài.

Theo các chuyên gia, phụ nữ sau sinh nên thực hiện một chế độ ăn khoa học với các loại vitamin, khoáng chất, uống nhiều chất lỏng, ăn nhiều trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt sẽ thúc đẩy cơ thể khỏe mạnh, duy trì năng lượng. Ngoài ra, chị em nên tập yoga, gym sẽ giảm cơ thể săn chắc, sớm lấy lại cân nặng, vòng eo như thời con gái.

Giảm cân sau sinh trong bao lâu để lấy lại vòng eo "con kiến như gái còn son?

Được quan tâm: Hướng dẫn tập Yoga tại nhà đúng cách cho người mới bắt đầu !

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button