Làm đẹp

Kiên trì dưỡng da, bao lâu thì có kết quả?

Kiên trì dưỡng da, bao lâu thì có kết quả?

(Ảnh: cosmeticplant)

Xem thêm: Skincare bao lâu thì da đẹp

Thông thường, nếu bạn uống thuốc để trị mụn từ bên trong, thì sau khoảng 1 tháng mới thấy có sự thay đổi. Đối với các loại kem bôi ngoài da, bạn sẽ phải đợi từ 6 tuần tới 12 tuần.

Tuy nhiên, mỗi loại mụn cũng sẽ có chuyển biến khác nhau. Mụn do nội tiết có thể sẽ lặn chậm hơn các loại mụn do bít tắc lỗ chân lông hoặc dị ứng. Dù bạn thấy mụn bớt dần trong những ngày đầu tiên, nhưng cũng nên tiếp tục kiên trì sử dụng thuốc hoặc kem bôi trong khoảng thời gian nói trên để duy trì hiệu quả lâu dài.

Kiên trì dưỡng da, bao lâu thì có kết quả?

Cùng chủ đề: Chỉ cho con bú, mẹ có thể giảm cân gần 1kg/tuần

(Ảnh: justherbs)

Bạn nên chờ ít nhất 6 tuần để theo dõi sự thay đổi, biến chuyển của các nếp nhăn quanh mắt cũng như nếp nhăn ở các vùng khác trên da mặt. Nếu bạn dùng một sản phẩm thực sự có tác dụng, thì sau đó vài tuần, độ đàn hồi của da vẫn sẽ tiếp tục được cải thiện một cách rõ rệt. Nếu sau 6 tuần mà bạn không nhận thấy sự thay đổi nào,dù là nhỏ nhất, thì điều đó có nghĩa là bạn nên đổi sang dùng loại khác. Ngược lại, nếu thấy hiệu quả bắt đầu từ 6 tuần, bạn nên tiếp tục trung thành dùng sản phẩm này để làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

Kiên trì dưỡng da, bao lâu thì có kết quả?

(Ảnh: goodmandermatology)

Đừng đánh giá một loại kem trị nám hay tàn nhang có tác dụng hay không trước khoảng thời gian sử dụng khoảng 2 tới 3 tháng. Bên cạnh đó, dù là sử dụng bất cứ sản phẩm trị nám nào, bạn cũng cần phải dùng thêm kem chống nắng hàng ngày, bất kể mùa hè hay mùa đông, thì hiệu quả trị nám, tàn nhang mới đạt được mức tốt nhất. Sau 3 tháng, hãy đánh giá lại sự chuyển biến trên làn da bạn để quyết định có tiếp tục sử dụng kem trị nám này hay không, đồng thời bắt đầu kết hợp dùng thêm kem tẩy tế bào chết để thúc đẩy quá trình làm đều màu da.

Được quan tâm: 9 cách giảm cân trong 1 tuần nhanh chóng và an toàn hiện nay

Kiên trì dưỡng da, bao lâu thì có kết quả?

(Ảnh: instyle)

Bạn sẽ phải chấp nhận sự thực rằng, những gói mỹ phẩm dùng thử bạn được tặng ở các cửa tiệm gần như chẳng giúp bạn kiểm nghiệm xem sản phẩm đó có tác dụng hay không, chúng chỉ để bạn thử nghiệm mùi hương, độ đặc sánh và xem mình có bị dị ứng hay không thôi. Không chỉ thế, bạn cũng cần kỹ tính hơn khi tìm hiểu những video hay blog đánh giá (review) mỹ phẩm trên Internet. Chỉ nên tin tưởng vào những blogger/vlogger thực hiện bài đánh giá khi đã dùng hết ít nhất là nửa hộp mỹ phẩm, chứ đừng tin những cô nàng vội vàng khen chê mỹ phẩm ngay sau vài lần sử dụng.

Eve Nguyễn

Biên dịch từ womenshealthmag

Cùng chủ đề: Bì lợn có tác dụng gì? Kho báu dĩnh dưỡng chúng ta đều bỏ đi lãng phí

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button