Sức khoẻ

Có nên dùng nước súc miệng không? Dùng sao cho hiệu quả?

Nếu đang tìm kiếm giải pháp để hơi thở thơm mát thì bạn có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, nếu muốn răng và nướu khỏe mạnh, hãy dùng nước súc miệng để chăm sóc răng miệng hàng ngày. Bởi sản phẩm này không chỉ làm giảm nguy cơ sâu răng, viêm nướu, giảm hình thành cao răng, mảng bám mà còn rất có hiệu quả trong việc làm trắng răng.

Nước súc miệng là gì?

Mark Wolff – một bác sĩ nha khoa, đồng thời là chủ nhiệm khoa răng miệng tại Đại học Nha khoa New York nói rằng: “Hiện nay, nước súc miệng không chỉ có tác dụng như một dung dịch giúp khử mùi, mang lại hơi thở thơm mát mà còn giúp giảm thiểu tình trạng viêm nướu, sâu răng, vôi răng và mảng bám. Đồng thời, các sản phẩm này còn có tác dụng cải thiện tình trạng răng ố vàng và làm trắng răng”.

Xem thêm: Súc miệng listerine xong có cần súc lại bằng nước

Có nên dùng nước súc miệng không?

Tham khảo: THÔNG TIN BỆNH NHÂN MẮC UNG THƯ GAN CẦN ĐƯỢC BIẾT

Câu trả lời là CÓ. Dù đây không phải là sản phẩm thay thế cho bàn chải và chỉ nha khoa nhưng việc dùng kết hợp có thể tăng cường bảo vệ răng miệng khỏi nguy cơ bị sâu răng và bệnh nướu răng.

Bên cạnh đó, nước súc miệng còn góp phần chăm sóc sức khỏe răng miệng hằng ngày (cùng bàn chải và chỉ nha khoa), giúp giảm thiểu các vấn đề sức khỏe mà bạn đang đối mặt. Nếu chỉ súc miệng trong vòng 2 phút bằng loại nước súc làm trắng răng, bạn sẽ không thể có hàm răng trắng sáng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu duy trì thói quen chải răng đều đặn mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám, đồng thời súc miệng để diệt khuẩn, bạn sẽ dần sở hữu nụ cười trắng sáng.

Tuy nhiên, sản phẩm này không có tác dụng chữa trị các vấn đề răng miệng nghiêm trọng. Chẳng hạn như nếu bạn thường xuyên bị chảy máu nướu răng hoặc hơi thở có mùi khó chịu, tốt nhất bạn nên đi khám. Bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn dùng các loại có nồng độ mạnh hơn các loại có bán sẵn trong siêu thị và nhà thuốc.

Cách sử dụng nước súc miệng để đạt hiệu quả tối ưu

Tham khảo: Tại Sao Bị Giời Leo Không Được Nói? Lời Đồn Dân Gian

súc miệng nước muối

Dùng nước súc miệng trước hay sau khi đánh răng?

Bạn có thể dùng trước khi đánh răng vào buổi sáng nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian đánh răng. Buổi sáng là lúc vi khuẩn trong miệng nhiều nhất, chỉ cần dùng trong khoảng 1 phút là đã có thể loại bỏ phần lớn vi khuẩn hoạt động mạnh trong miệng.

Ngoài buổi sáng thì việc dùng nước súc miệng nên nằm ở bước sau cùng của quá trình chăm sóc răng miệng. Bởi thói quen này có thể giúp làm sạch các vụn thực phẩm đã được bàn chải làm bong ra nhưng chưa được loại bỏ. Ngoài ra, một số loại còn có tác dụng tăng cường sức khỏe men răng, giúp hơi thở thơm mát nên nếu dùng trước khi đánh răng thì sẽ không có ý nghĩa.

Tham khảo: Bỏ túi các thông tin cần lưu ý sau tiêm vaccine astra

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button