Sức khoẻ

Bạn trai ôm hôn nhưng tôi không có cảm xúc dù cũng thích họ, có phải tôi có vấn đề?

Hỏi:

Chào chuyên mục!

Xem thêm: Tại sao không có cảm xúc khi hôn

Tôi năm nay 33 tuổi, là một cô gái có ngoại hình xinh xắn và trẻ trung. Tôi có công việc ổn định và thu nhập khá. Nhưng tôi chưa trải qua một mối tình nào, mặc dù đã có những cảm xúc mạnh mẽ với một cậu bạn thời sinh viên. Nhưng do điều kiện nên không có cơ hội phát triển thành tình yêu.

Qua nhiều năm đi làm, luôn trong tình trạng: người mình thích thì không gần được, người thích mình thì không ừ được.

Nhưng có một nỗi niềm tôi muốn tâm sự là: Tuy tôi là cô gái xinh đẹp vui vẻ, dễ gần, thu hút người khác phái nhưng lại là người rất nghiêm khắc và thận trọng trong vấn đề tình cảm nên chưa yêu ai và tất nhiên chưa gần gũi, ôm hôn ai, nên không biết cảm giác ấy như thế nào.

Nhiều lúc nghĩ đến “chuyện ấy” mà thấy kinh khủng lắm nên càng khiến suy nghĩ về chuyện lập gia đình thêm bối rối và ngần ngại hơn.

Bạn trai ôm hôn nhưng tôi không có cảm xúc dù cũng thích họ, có phải tôi có vấn đề? - 1

Tôi 33 tuổi chưa từng yêu hay ôm hôn ai, tôi mới quen một người kém 3 tuổi. (Ảnh minh họa)

Vừa rồi tôi có thử làm quen qua kênh hẹn hò online với một người ít hơn 3 tuổi. Sau hai tháng nói chuyện vui vẻ trên zalo, bọn tôi quyết định gặp nhau, tôi cũng thử mở lòng cho bản thân cơ hội tìm hiểu và đón nhận.

Nhưng tôi rất thất vọng vì lần gặp nhau đầu tiên, cậu ấy đã có những hành động quá trớn như ôm hôn, sờ soạng. Tôi rất buồn và thất vọng vì cậu ta quá vội vàng, có cảm giác như đối phương không tôn trọng mình.

Cùng chủ đề: Thuốc bôi chữa bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật tại nhà

Lần gặp thứ 2 cũng thế, cậu ấy còn làm tới hơn. Tuy nhiên tôi lại không hề thấy thích thú mà chỉ thấy rất xấu hổ. Nhưng vấn đề của tôi đó chính là dù bản thân cũng cũng chút tình cảm với cậu ấy nhưng tôi thực sự không có cảm giác gì khi gần gũi, liệu có phải tâm sinh lý tôi có vấn đề? Và liệu tôi có nên quen tiếp cậu ta hay không?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu bạn đang rơi vào tâm lý của người lần đầu được yêu. Thanh Bình sẽ giúp bạn giải quyết hai vấn đề bạn đang gặp phải.

Thứ nhất, về tâm sinh lý của bạn. Theo như chia sẻ thì bạn chưa từng có một mối tình nào và cũng chưa từng trải qua cảm giác ôm hôn.

Vì bạn chưa hề có trải nghiệm này nên khi đột nhiên bị ôm hôn mà chưa có sự chuẩn bị sẽ khiến bạn bị sốc tâm lý. Đó là điều dễ hiểu của những người chưa từng có kinh nghiệm yêu đương.

Bạn trai ôm hôn nhưng tôi không có cảm xúc dù cũng thích họ, có phải tôi có vấn đề? - 2

Ngay lần đầu gặp, cậu ta đã có những hành động quá trớn với tôi. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, người hôn bạn lại chưa phải là người khiến bạn có tình cảm đủ sâu sắc hay mãnh liệt để có thể tạo được cảm xúc. Dù bạn nói rằng bạn cũng có chút tình cảm nhưng nó chưa đủ để khiến bạn hoàn toàn thoải mái. Phụ nữ khác đàn ông ở chỗ, đàn ông có thể không cần yêu nhưng vẫn có sự đụng chạm. Nhưng phụ nữ phải có tình cảm đặc biệt thì họ mới có thể có cảm giác muốn gần gũi.

Do đó, việc bạn không có cảm xúc với người đàn ông mới quen là do bạn chưa có đủ tình cảm với người đó.

Thứ hai, về mối quan hệ của bạn và người mới. Theo như lời bạn kể thì anh ta và bạn mới quen nhau 2 tháng và đang trong giai đoạn tìm hiểu nhưng lại có hành động quá trớn với bạn ngay lần đầu gặp. Đây là một hành động không nên có ở những người đàn ông thật sự tử tế.

Tham khảo: Quan hệ không xuất tinh có nguy hiểm không?

Một người đàn ông tôn trọng phụ nữ sẽ không có cách hành xử thiếu kiểm soát như vậy khi mới gặp.

Tuy nhiên, như bạn chia sẻ bạn cũng đã có chút cảm tình với anh ta nên dù cảm thấy không được tôn trọng nhưng bạn vẫn không có phản ứng lại.

Bạn trai ôm hôn nhưng tôi không có cảm xúc dù cũng thích họ, có phải tôi có vấn đề? - 3

Thế nhưng tôi lại không có cảm giác gì, có phải tôi có vấn đề tâm sinh lý? (Ảnh minh họa)

Do đó, để quyết định việc bạn có nên tiếp tục mối quan hệ với người đó hay không bạn cần phải hiểu rõ về cảm xúc của bản thân. Bạn có cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi ở bên cạnh anh ta? Bạn có thấy tin tưởng và được tôn trọng? Anh ta có thật sự nghiêm túc trong mối quan hệ của cả hai như quan tâm tới sở thích, gia đình, bạn bè của bạn.

Tóm lại, muốn tiếp tục mối quan hệ hay không phụ thuộc phần lớn vào tình cảm cũng như lòng tin của bạn dành cho người đàn ông này. Tuy nhiên, bạn nên từ từ tìm hiểu, quan sát dần để có sự đánh giá tốt nhất, đừng vội vàng làm những điều dại dột khiến bản thân hối tiếc.

Chúc bạn hạnh phúc với sự lựa chọn của bản thân.

Chuyên mục Eva Yêu – nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống…

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ [email protected] để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia.

Những thắc mắc của quý độc giả sẽ được giải đáp vào 13h00 thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Eva Yêu.

Tham khảo: Biến chứng khi phun – xăm môi

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button