Sức khoẻ

Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần? Khi nào thì siêu âm được?

Trong nhiều trường hợp thử que 2 vạch mờ thì kết quả vẫn là bạn chưa mang thai. Vì vậy, có thể nói đây là một kết quả không chắc chắn.

Tốt nhất bạn nên chờ thêm một thời gian, khoảng 4 – 6 ngày và tiếp tục thử que lại lần nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện xét nghiệm máu ở bệnh viện hoặc tự cảm nhận những dấu hiệu có thai trong cơ thể như buồn nôn, mệt mỏi, ngực căng tức, đau lưng, thường xuyên đi tiểu…

Xem thêm: Thai bao nhiêu tuần thì thử que lên 2 vạch

Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần
Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần?

Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần?

Thử thai 2 vạch thì thai được mấy tuần? Với trường hợp que thử hiện 2 vạch mờ, kết quả có thể là bạn đã mang thai, nhưng cũng có thể là chưa. Vậy nếu kết quả là bạn đã mang thai rồi, bạn cần lưu ý gì?

1. Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần?

Tham khảo: Đi săn trứng cá tỳ bà

Thử thai 2 vạch thì thai được mấy tuần? Đa phần các trường hợp đã có thai nhưng thử que 2 vạch mờ thì rất có thể là bạn chỉ mới vừa cấn thai. Lúc này thai chỉ khoảng dưới 5 tuần tuổi. Nếu thai 5 tuần tuổi trở lên thì kết quả sẽ là 2 vạch đậm rõ rệt.

>>> Bạn có thể tham khảo: Thử thai buổi chiều có chính xác không và câu trả lời cho bạn!

2. Khi nào thì đi siêu âm được?

Sau khi trứng và tinh trùng thụ tinh tạo thành hợp tử, hợp tử sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng về buồng tử cung để làm tổ tại đây. Khi đó, bạn mới có thể siêu âm để biết mình có thai hay chưa? Quá trình di chuyển này mất từ 10 – 13 ngày.

Tham khảo: Tác dụng của trứng gà mang đến cho cơ thể nhất định bạn phải biết

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp thai di chuyển chậm hơn nữa. Nếu nôn nóng mà đi siêu âm quá sớm thì bạn có thể sẽ thất vọng vì kết quả chưa chính xác.

Vì vậy, với trường hợp thử que 2 vạch mờ, bạn nên đợi thêm khoảng 10 ngày sau hãy đi siêu âm để biết mình đã có thai chưa. Đây là thời gian hợp lý để các mẹ đi kiểm tra xem phôi thai đã vào buồng tử cung chưa.

Nếu kết quả cho thấy mẹ đã mang thai, hãy bắt đầu một kế hoạch chăm sóc thật tốt cho thai kỳ của mình.

Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần
Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần? Bạn nên đợi 1 thời gian nữa để thử lại và siêu âm chuẩn xác hơn

Khi nào thai vào tử cung?

– Thử que 2 vạch mờ thai đã bào tử cung chưa?

Nếu que thử hiện 2 vạch mờ thì có thể thai vẫn chưa vào tử cung. Bạn nên đợi thêm 5 – 7 ngày sau thử que lại, nếu thấy xuất hiện 2 vạch đậm thì rất có thể thai đã vào tử cung rồi.

Được quan tâm: Lưu ý khi điều trị hẹp bao quy đầu ở người lớn | Vinmec

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button