Sức khoẻ

Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt – Đọc để hiểu hơn

Con gái trong những ngày đèn đỏ thường hay nổi cáu, tâm lý khó chịu. Bạn phần nào cảm thấy lúng túng khi không biết làm gì để khiến người mình yêu thương thất khá hơn. Đọc ngay những chia sẻ dưới đây để nắm bắt một cách tốt hơn tâm lý con gái khi có kinh nguyệt.

Xem thêm:

Xem thêm: Tính cách của con gái khi đến tháng

  • Bí mật thanh xuân thầm kín của hàng ngàn Phụ nữ Việt Nam
  • Top 7 những điều đàn ông ghét nhất ở phụ nữ mà phái đẹp cần tránh
  • 5 biểu hiện vợ chán chồng giúp bạn “đánh hơi” sự bất thường trong mối quan hệ

1. Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt như thế nào? Nỗi khổ của con gái khi đến tháng

Cứ mỗi khi đến ngày đèn đỏ con gái lại trở nên nhạy cảm và hay cáu kỉnh. Họ thường hay tỏ ra vô cùng khó chịu về cả thể chất lẫn tinh thần. Một số triệu chứng thường thấy ở con gái khi đến kì kinh là đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi, đau nhức… Đồng thời sẽ có những rối loạn về mặt tâm lý như đã kể ở trên. Nhiều bạn bỗng dưng rất dễ nổi cáu và trạng thái tình cảm thay đổi thất thường. Những triệu chứng này diễn ra khoảng trước chu kỳ kinh nguyệt và biến mất sau khi có kinh hoặc kéo dài đến hết ngày có kinh.

Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt
Cứ mỗi khi đến ngày đèn đỏ con gái lại trở nên nhạy cảm và hay cáu kỉnh. Tại sao vậy nhỉ?

2. Tại sao khi tới tháng con gái lại khó chịu – Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt

Tham khảo: Nôn ói ở người lớn: tiếp cận chẩn đoán

Đừng quá lo lắng khi thấy con gái trở nên cáu gắt lạ lùng. Vì đây là một hiện tượng khá bình thường. Theo quy luật, kỳ kinh nguyệt của bạn chịu ảnh hưởng bởi các hormone nội tiết tố. Cụ thể ở đây là estrogen và progesteron. Khi bạn đến ngày đèn đỏ đồng nghĩa với việc bạn đến ngày rụng trứng. Sau khi rụng trứng, progesteron bị thiếu hụt nên gây ra hội chứng căng thẳng. Thông thường vào ngày thứ 14 (nếu tính 28 ngày) sẽ là ngày rụng trứng. Khi đó các bộ phận trong cơ thể đều sẵn sàng cho việc thụ thai. Tuy nhiên, nếu trứng rụng mà không được thụ thai, các bạn nữ sẽ cảm giác khó chịu. Bởi vậy, họ dễ trở nên cáu gắt hơn so với bình thường.

tâm lý con gái khi có kinh nguyệt
Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt sẽ có xu hướng trở nên cáu hơn. Bởi vì nếu trứng rụng mà không được thụ thai, các bạn nữ sẽ cảm giác khó chịu.

Chu kì kinh nguyệt của mỗi người có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung tâm trạng của các cô gái chủ yếu sẽ thay đổi như sau:

Cùng chủ đề: Hướng Dẫn Mặc Quần Lót Nam Đúng Cách

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button