Sức khoẻ

Những lý do không nên uống rượu vang mỗi ngày | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online

Rượu vang được cho là một loại thức uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên uống loại rượu này, bạn có thể chịu một số tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Dưới đây là một số lí do bạn không nên uống rượu vang mỗi ngày.

Xem thêm: Uống rượu vang đỏ có tốt không

1. Dễ tăng cân

Theo phân tích tổng hợp năm 2019 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy, việc tiêu thụ đồ uống có cồn làm tăng đáng kể năng lượng vào thức ăn, có khả năng dẫn đến tăng cân.

Một ly rượu vang trung bình có thể chứa tới 120 calo. Tuy nhiên, mọi người có thể uống nhiều hơn một ly, những loại đồ uống đó có thể góp phần đáng kể vào lượng calo tiêu thụ hàng tuần nếu bạn không cẩn thận.

Được quan tâm: Quan Hệ Nhiều Có Bị Đau Lưng, Có Ảnh Hưởng Đến Xương Khớp? – Tâm Minh Đường

2. Xuất hiện tình trạng ửng đỏ trên da

Nếu bạn nhận thấy làn da của mình trông đặc biệt đỏ hoặc hồng hào, thì việc bạn uống rượu vang hàng ngày có thể là nguyên nhân.

Theo nghiên cứu từ Hiệp hội Mỹ dành cho bệnh nhân chứng đỏ mặt, trong số 353 người bị bệnh ửng đỏ da, rượu vang đỏ được coi là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này. Nếu bạn muốn sở hữu làn da bóng khỏe, hãy bỏ qua những thức uống có thể gây tổn thương lâu dài cho làn da của bạn.

3. Ảnh hưởng đến giấc ngủ

Một ly rượu vang mỗi tối có thể khiến bạn cảm thấy dễ ngủ, tuy nhiên sẽ không có lợi cho bạn về lâu dài.

Tham khảo: Các bệnh thường gặp ở bộ phận sinh dục nam và cách phòng tránh

Theo một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí Y học Gia đình Hàn Quốc, việc sử dụng rượu thường xuyên có liên quan đến chất lượng giấc ngủ của bạn, thời gian ngủ ngắn hơn, gây rối loạn giấc ngủ.

4. Dễ bị xơ gan

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rượu vang có thể ít gây xơ gan hơn rượu hoặc bia. Tuy nhiên, theo nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí về sức khỏe gan cho thấy, việc tiêu thụ bất kì loại rượu nào hàng ngày đều có liên quan đến việc tăng nguy cơ xơ gan, đặc biệt ở nam giới.

5. Tăng nguy cơ gây ung thư

Theo một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên Cộng đồng Sức khỏe BMC, uống một chai rượu vang mỗi tuần làm tăng nguy cơ ung gây thư lên 1% ở nam giới và 1,4% ở phụ nữ.

Nếu bạn muốn giảm nguy cơ mắc ung thư, nên hạn chế việc uống rượu vang mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.

Được quan tâm: Cách làm to dương vật tại nhà đơn giản nhất – Đa Khoa Hồng Phúc Biên Hòa

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button