Sức khoẻ

Tại sao quan hệ không có cảm giác? Nguyên nhân và cách khắc phục • Hello Bacsi

Mất cảm giác trong quan hệ tình dục là tình trạng cả nam và nữ hoặc một trong hai người không cảm thấy hưng phấn, đạt cực khoái, không có ham muốn, thậm chí bị đau khi quan hệ tình dục.

Phụ nữ thường gặp phải tình trạng này nhưng nhiều người trong số ngại nói về vấn đề tình dục với bác sĩ hoặc các chuyên gia tư vấn sức khỏe. Thay vào đó, họ thường chịu đựng hoặc im lặng, trong khi vấn đề này có thể được cải thiện.

Xem thêm: Vợ không có cảm giác khi quan hệ

Tại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giác?

Quan hệ không có cảm giác là một loại rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở phụ nữ. Rối loạn chức năng tình dục có thể xuất hiện tạm thời hoặc mãn tính, ảnh hưởng đến khoảng 30% – 40% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Các vấn đề phổ biến nhất liên quan đến rối loạn này bao gồm:

  • Rối loạn cực khoái hoặc không có khả năng đạt cực khoái
  • Đau khi quan hệ tình dục
  • Ham muốn tình dục thấp, hoặc thiếu ham muốn tình dục
  • Khó bị kích thích

Nguyên nhân phụ nữ quan hệ không có cảm giác

Được quan tâm: Tình trạng Bé bị côn trùng cắn nổi mụn nước có nguy hiểm không?

Có nhiều nguyên nhân để giải thích lý do tại sao khi quan hệ không có cảm giác ở phụ nữ, bao gồm thể chất và tâm lý.

Rối loạn lưu lượng máu

Một số nghiên cứu chỉ ra các rối loạn mạch máu có thể ngăn cản lưu lượng máu đến các bộ phận của hệ thống sinh sản nữ. Âm đạo, âm vật và môi âm hộ không tăng đủ lưu lượng máu để kích thích tình dục.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc

Thuốc chống trầm cảm có thể làm giảm ham muốn tình dục hoặc khả năng đạt cực khoái. Các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) có khả năng gây ra các tác dụng phụ về tình dục. Ngoài ra, hóa trị và các phương pháp điều trị ung thư cũng có thể ảnh hưởng đến lượng hormone, gây ra các vấn đề về cực khoái trong tình dục.

Các bệnh lý phụ khoa

Tham khảo: Tính năng mới

quan hệ không có cảm giác với chồng

Lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung và viêm âm đạo đều có thể gây đau khi quan hệ tình dục hoặc co thắt cơ âm đạo. Điều này khiến việc giao hợp không thoải mái và giảm khả năng đạt cực đỉnh khi quan hệ.

Thay đổi nội tiết tố

Sự mất cân bằng hormone có thể gây khô hoặc teo âm đạo, khiến quan hệ tình dục trở nên đau đớn. Bên cạnh đó, mức độ estrogen thấp cũng có thể làm giảm cảm giác hưng phấn khi quan hệ.

Tình trạng sức khỏe kém

Một số tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng đến việc tận hưởng tình dục. Chúng bao gồm: bệnh tiểu đường, viêm khớp, bệnh đa xơ cứng, bệnh tim, viêm bàng quang, suy thận. Ngoài ra, lạm dụng rượu, bia, chất kích thích cũng góp phần ngăn cản trải nghiệm tình dục lành mạnh.

Được quan tâm: Cách chữa bệnh xệ tinh hoàn và những lưu ý bạn cần biết – YouMed

Có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button